Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã tuyên dương và trao giấy khen cho 2 em Hoàng Lương Văn Bảo và Trần Lê Đại Thành, học sinh lớp 1B, trường Tiểu học Gio Châu đã có việc làm tốt nhặt được tiền trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, vào ngày 27/4/2021, khi đến lớp học,  học sinh Hoàng Lương Văn Bảo và Trần Lê Đại Thành  đã nhặt được số tiền gần 30 triệu đồng. Ngay sau đó, các em đã báo với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mùi và hoàn trả đầy đủ cho người bị mất là ông Võ Thành Chung (trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Ngày 27 tháng 5 năm 2021, thực hiện Quyết định số 1480/QĐ-BGD ĐT ngày 10/5/2021 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định số 328/QĐ-SGD ĐT  ngày 29/4/2021  của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho học sinh có việc làm tốt; thừa lệnh của Lãnh đạo các cấp, thầy giáo Nguyễn Sơn Thành- Phó trưởng phòng GD&ĐT Gio Linh đã trao tặng Bằng khen và Giấy khen kèm theo 2 suất quà  cho hai học sinh. Trong buổi tuyên dương học sinh, thầy giáo Nguyễn Sơn Thành- Phó Trưởng phòng GD&ĐT Gio Linh đã khen ngợi, cổ vũ học sinh tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện để xứng đáng con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; động viên tập thể CBGV-NV tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện tốt chủ đề năm học,  giáo dục học sinh có đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người bị mất của 2 em Hoàng Lương Văn Bảo và Trần Lê Đại Thành đã góp phần lan tỏa và nhân rộng gương "Người tốt - Việc tốt", phát huy nhân tố tích cực để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Sự ghi nhận, quan tâm, động viên, khích lệ của Lãnh đạo các cấp đã tạo động lực lớn cho thầy- trò trường Tiểu học Gio Châu duy trì truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong chặng đường tiếp theo, xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện.

Một số hình ảnh của  buổi tuyên dương: