GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Tháng 8 năm 1996, theo Quyết định số 94/TCCB ngày 13 tháng 6 năm 1996 của Sở GD&ĐT Quảng Trị, Trường cấp I Gio Châu được tách thành hai trường và đổi tên: Trường Tiểu học Gio Châu, Trường Tiểu học Thị trấn Gio Linh cho phù hợp với địa giới hành chính xã và thị trấn.

Ngày đầu thành lập, Trường Tiểu học Gio Châu có 17 cán bộ giáo viên, 12 lớp với 372 học sinh, điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ thiếu ổn định nhưng với sự quyết tâm cao và ý thức trách nhiệm với công tác giáo dục của địa phương, được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và lãnh đạo ngành, CBGVNV-HS Trường Tiểu học Gio Châu đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, dần dần khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của huyện Gio Linh. Tuy quy mô nhà trường không lớn (trường hạng ba) nhưng nhờ sự đầu tư đồng bộ về mọi mặt, năm 2003 nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm 2008, nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Năm 2014, được Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra, công nhận lại Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Năm 2015, nhà trường được Sở GD&ĐT Quảng Trị kiểm tra công nhận đơn vị đạt kiểm định chất lượng Cấp độ 3.

Đến nay (tính đến năm học 2017-2018), nhà trường có 25 đồng chí CBGVNV. Đội ngũ giáo viên của trường đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao, năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, 100% cán bộ giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên (trong đó tỉ lệ trên chuẩn đạt 95 %), 76 % đội ngũ đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường đến cấp tỉnh.

Chi bộ nhà trường được thành lập từ năm 1999. Hiện nay, Chi bộ có 18 đảng viên. Hằng năm, Chi bộ luôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn, Liên đội nhiều năm liên tục đạt các danh hiệu vững mạnh cấp huyện-tỉnh, Chi đoàn luôn đạt danh hiệu vững mạnh.

Hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dạy và học. Thư viện được công nhận Thư viện trường học tiên tiến theo QĐ số 1122-QĐ/GD ĐT ngày 17 tháng 7 năm 2014 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

Nhiều năm qua, kết quả giáo dục toàn diện của nhà trường ở mức ổn định. Hoạt động ngoài giờ lên lớp, chăm sóc và giáo dục thể chất cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm. Trường liên tục đạt thành tích cao trong các hội thao học đường, hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận và dành nhiều hình thức khen thưởng cao quý động viên kịp thời.

NĂM HỌC

DANH HIỆU THI ĐUA

2002-2003

Trường tiên tiến cấp huyện

BCH Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen.

2003-2004

Trường tiên tiến cấp huyện.

2004-2005

UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen

Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen

2005-2006

BCH Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen.

2006-2007

UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen.

2007-2008

Bộ trưởng Bộ giáo dục Nguyễn Thiện Nhân tặng Bằng khen.

BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen.

2008-2009

UBND Tỉnh tặng bằng khen

Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen.

2009-2010

UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tặng danh hiệu Điển hình tiên tiến (2005-2010)

2010-2011

UBND Tỉnh tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc

2011- 2012

UBND nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.

2012-2013

UBND huyện tặng Giấy khen.

Liên đoàn lao động huyện tặng Giấy khen.

2013-2014

UBND tỉnh tặng Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc.

Liên đoàn lao động huyện tặng Giấy khen

2014-2015

UBND Tỉnh tặng Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc. Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen.

2015-2016

Tập thể chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đạt Đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh.

Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện.

Công đoàn cơ sở vững mạnh được giấy khen của CĐGD tỉnh Quảng Trị

Liên đội Mạnh cấp tỉnh

2016-2017

Tập thể chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện.

Công đoàn cơ sở vững mạnh được giấy khen của CĐGD tỉnh Quảng Trị.

BCH Đoàn Thanh niên vững mạnh.

Liên đội Mạnh cấp tỉnh

Địa chỉ:  Hà Trung - Gio Châu  - Gio Linh - Quảng Trị